BIA G8

Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt
Nguồn gốc của Bia - Bia G8 Đẳng cấp

⚡⏳ NGUỒN GỐC CỦA BIA ⏳⚡

Đã bao giờ Bạn đang nhâm nhi ngụm bia mát lạnh, lòng chợt tự hỏi Bia ra đời như thế nào nhỉ?  Hãy cùng Bia G8 tìm hiểu nguồn gốc của Bia để giải đáp những băn khoăn đó nhé.
. . . . . . .
Mở đầu cho thời đại của bia không thể bỏ qua người Sumeria, họ có đến 20 hãng sản xuất bia. Ở thời điểm đó do không được lọc nên bia có màu đục, nên khi uống phải dùng ống hút. Dần dần ngành nấu bia được phổ biến sang các nước lân cận trong vùng Lưỡng Hà. Ở triều đại thời Babylon cổ, vua Hammurabi có đạo luật sản xuất bia phân phối cho mọi người như một phần ăn và không được bán mà chỉ trao đổi bằng lúa mạch.

Ở thời Cộng hòa La Mã, bia từng được người La Mã yêu thích đã bị hất hủi và chỉ thích hợp cho những người man rợ (Hanibal), khi có sự xuất hiện của rượu vang và được ưa chuộng hơn. Có thể bạn chưa biết, nhưng ở thời Trung cổ các tu viện được coi là nơi sản xuất bia hàng đầu, khi pha chế các tu sĩ thường dùng nhiều loại thảo mộc khác nhau vào bia để cải thiện hương vị, giúp bảo quản lâu hơn.

Hoa bia bắt đầu được trồng và khai thác tại Pháp vào thế kỷ thứ 9, giống hoa này khi pha chế bia sẽ tạo nên vị đắng và bảo quản hương vị lâu hơn. Từ thời Trung cổ ở châu Âu, bia thường được sản xuất trong hộ gia đình. Dần dần đến khoảng thế kỷ 14 và 15, từ việc sản xuất bia theo hộ gia đình được chuyển sang hoạt động thủ công.

Ở Anh trong thế kỷ 15, loại bia không chứa hoa bia thường được gọi là ale, bia có chứa hoa bia thì gọi là “bia” – “beer” tiếng Anh. Đến thế kỷ 16, các loại bia có nồng độ cao và bia sử dụng hoa bia đều được gọi là ale.

William IV, Công tước xứ Bavaria, đã thông qua Reinheitsgebot (Luật tinh khiết) vào năm 1516. Trước năm 1857, Reinheitsgebot qui định thành phần của bia chỉ bao gồm nước, lúa mạch hoa bia. Đến năm 1857 được bổ sung thêm men bia sau phát kiến của Louis Pasteur (1822-1895).

Thời gian sau Reinheitsgebot của người Bavaria đã được áp dụng trong cả nước Đức và đến ngày nay, Reinheitsgebot vẫn được coi là tiêu chuẩn của độ tinh khiết cho bia, mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh nó.Đến thế kỷ 16, trong một lần tình cờ khi bia được lưu trữ ở hầm lạnh một thời gian dài, nhờ vậy dòng bia lager (bia lạnh) đã được phát hiện và sản xuất nhiều hơn ale.

Vào cuối thế kỷ 19, trong các cuộc cách mạng công nghiệp, việc sản xuất bia nhỏ lẻ không còn đáng kể và được chuyển từ thủ công sang công nghiệp. Đồng thời sự ra đời và phát triển của phù kế – nhiệt kế cũng đã thay đổi việc làm bia. Ngày nay, bia đã trở thành một loại thức uống phổ biến được ưa thích nhất trên thế giới, ngành công nghiệp bia phát triển vượt bật, nó trở thành một nền kinh doanh toàn cầu.

-----------------------------------------
Bia G8: QUY TRÌNH SẢN XUẤT THEO CHUẨN CÔNG NGHỆ ĐỨC
Bia Habiken: QUY TRÌNH SẢN XUẤT THEO CHUẨN CÔNG NGHỆ HÀ LAN.
-----------------------------------------
Qui cách đóng gói: Thùng 24 lon x 330ml, Alc: 4.7% Vol
Thành phần: Malt đại mạch, hoa houblon, men bia nhập ngoại, ngũ cốc, nước.
-----------------------------------------
Được sản xuất tại Nhà máy BIA VINAKEN
Cụm Công nghiệp Đức Thắng, Thị trấn Thắng, Huyện Hiệp Hoà, Tỉnh Bắc Giang.
-----------------------------------------
Văn phòng đại diện phía Nam:
554 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
-----------------------------------------
Số CB chất lượng: 01/2020/TCBSP-G8
#biag8 #g8beer #DangCapTaoNenSuKhacBiet #Habiken

🚫 Uống bia có trách nhiệm và trên 18 tuổi - Đã uống rượu bia không lái xe.

TIN KHÁC

  • Cua hấp bia G8 Platinum, Cua hấp bia G8

    Cua hấp bia – Món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng

    Cua hấp bia là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, thịt cua ngọt đậm đà quyện cùng vị bia thanh mát, tạo nên sức hút khó cưỡng. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp cho những b
  • Bia Xuân, Bia G8 Platinum Xuân, Xuân Giáp Thìn, Diện mạo mới

    Một số hoạt động của Bia G8 Platinum dịp cuối năm Quý Mão

    Tết đến xuân sang, đây là thời điểm để mọi người quây quần bên gia đình, sum vầy bên người thân yêu. Nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc cho cán bộ nhân viên và cộng đồng, Bia G8 Platinum đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa vào dịp cuối năm
  • Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

    Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

    Ít ai có thể ngờ rằng, ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng “Big Man” trên đường Phan Đình Giót, quậnTân Bình, TP HCM hiện nay, Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc Cty TNHH Tiến Đồng lại là một chiến sĩ giải phóng quân năm xưa từng nhiều lần vào, sinh ra tử,
  • G8 Platinum – Bia hảo hạng cho đêm Giáng Sinh. Bia là một thức uống không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Một ly bia mát lạnh sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hơn không khí ấm cúng nhưng cũng không kém phần rộn ràng của ngày lễ.

    [Noel 2023] G8 Platinum – Bia hảo hạng cho đêm Giáng Sinh

    Giáng Sinh là một dịp lễ quan trọng trong năm, là thời gian để mọi người quây quần bên gia đình và bạn bè. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và những thức uống tuyệt hảo. Mời các bạn cùng Vương Quốc Rượu đọc tiếp bà
  • Bia G8 Platinum ra phiên bản mừng Xuân Giáp Thìn 2024

    [Xuân 2024] Bia G8 Platinum mừng Tết Giáp Thìn

    Việt Nam chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong khoảng hơn 2 tháng nữa. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, là thời gian để mọi người sum họp, đoàn tụ và cùng nhau đón chào năm mới. Nhằm mang đến cho khách hàng những

TUYỂN DỤNG