BIA G8

Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Đẳng cấp tạo nên sự khác biệt
Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

Nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì theo đuổi đam mê là những đức tính cần thiết để đạt được thành công trong cuộc sống. Có rất nhiều tấm gương sáng về những con người đã vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được ước mơ của mình. Trong số đó, không thể không nhắc đến những con người đã kiên trì theo đuổi sự nghiệp của mình trong suốt 20 năm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một con người như vậy. Đó là ông Dương Vương Hải, một người đã có rất nhiều năm gắn bó với ngành nhà hàng – chuyên sản xuất và phục vụ bia tươi.

Năm 2004, một bài báo được đăng tải trên tờ báo Hà Nội Mới (bản điện tử) với tiêu đề “Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn”. Bài báo đã gây sự chú ý và nhận được sự quan tâm của nhiều người sành bia bởi đã cung cấp địa chỉ của chuỗi nhà hàng tin cậy chuyên phục vụ bia tươi chất lượng Đức.

20 năm sau, những thông tin trong bài báo vẫn còn nguyên giá trị. Tuy nhiên, bối cảnh xã hội đã có nhiều thay đổi. Sau đây, chúng tôi xin dẫn lại bài báo của tác giả Trọng Quang đăng ngày 11/04/2004.

Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

Ít ai có thể ngờ rằng, ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng “Big Man” trên đường Phan Đình Giót, quậnTân Bình, TP HCM hiện nay, Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc Cty TNHH Tiến Đồng lại là một chiến sĩ giải phóng quân năm xưa từng nhiều lần vào, sinh ra tử, nhưng lại chưa hề qua một lớp kinh tế nào. Với phong cách ăn mặc giản dị, nói năng nhẹ nhàng, ông chủ nhà hàng đã đưa chúng tôi vào những câu chuyện say sưa, không dứt…

Ong-chu-nha-hang-bia-tuoi-Ha-Noi-Moi

BÀI VIẾT VỀ ÔNG DƯƠNG VƯƠNG HẢI ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN BÁO HÀ NỘI MỚI NGÀY 11/04/2004

Ra quân năm 1980, người lính trinh sát Dương Vương Hải từ miền Nam trở về quê hương Bắc Giang định ở lại quê nhà, nhưng vốn không có trong khi điều kiện kinh tế của gia đình vô cùng eo hẹp. Anh quyết định quay trở lại miền Nam tìm kế lập nghiệp. Ban đầu (năm 1990) anh vay vốn bạn bè, anh em đầu tư cho việc khai thác gỗ, làm xưởng mộc, cung ứng đồ nội thất cho thị trường, sau anh chuyển sang đầu tư làm đá, kết hợp với một số cơ sở sản xuất đá ở miền Trung đem về bán tại thị trường TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1998, khi đã thanh toán xong các khoản vay, đồng thời có chút vốn liếng kha khá trong tay, Dương Vương Hải quyết định đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ nhà hàng. Cty TNHH Tiến Đồng (mà anh vẫn nói vui là “đống tiền”) do anh và một số bạn bè hùn vốn ra đời từ đó, bắt đầu là một nhà hàng ăn uống rộng gần 500 m2 tại đường Phan Đình Giót, quận Tân Bình với đủ các loại dịch vụ ăn , nhậu cho người dân TP. Hồ chí Minh.

Năm 2002 – 2003, sau nhiều lần ra Hà Nội, được thưởng thức các loại bia đen, bia tươi cao cấp của Đức, trong khi dịch vụ này ở Sài Gòn hầu như chưa có, Dương Vương Hải đã quyết định “bỏ tiền túi” sang nước ngoài tìm hiểu về dây chuyền sản xuất bia tươi của Đức, nhập toàn bộ thiết bị sản xuất về thành phố HCM để mở một nhà hàng bia tươi lớn tại Thành phố đông dân này. Anh đã từng đi một vêt 5 nước: Anh, Ý, Pháp, Thuỵ sĩ và cuối cùng đã dừng chân ở Đức. Ý đồ táo bạo trong kinh doanh đã thôi thúc anh vay thêm tiền, đầu tư bỏ hàng trăm ngàn đô la nhập thiết bị của bạn, đồng thời thuê chuyên gia “xịn” người Đức (mà anh vẫn đùa là đồng chí Big Man) sang vận hành dây chuyền, chuyển giao công nghệ cho những kỹ sư của mình. Đầu năm 2004 Nhà hàng bia tươi Đức mang tên “Big Man Beer” đã được chính thức khai trương tại quận Tân Bình (TP. Hồ chí Minh) với phương thức sản xuất bia tươi Đức cho khách hàng uống tại chỗ, chẳng kém gì nhà hàng Legend Bia ở đường Vũ Ngọc Phan Hà Nội. Sản phẩm mới ra đời đã nhanh chóng thu hút được người tiêu dùng, vậy nên mặc dù giá bia có đắt hơn bia trên thị trường, nhưng vẫn có rất đông khách hàng đến với “Big Man Beer” của Cty Tiến Đồng. Doanh số của Cty nhờ vậy ngày càng tăng theo thời gian…

Đến nay, ngoài cơ sở tại Phan Đình Giót, Cty Tiến Đồng còn có thêm 2 cơ sở nhà hàng tại Biên Hoà (quy mô 1000m2) và Tân Phú (trên 3000) chuyên phục vụ các dịch vụ ăn, uống với hàng trăm nhân viên. Tổng doanh thu của Cty lên tới cả tỷ đồng/ tháng, đóng góp nhiều cho nghĩa vụ nhà nước, cũng như các phong trào xã hội, từ thiện của TP. Hồ chí Minh. Tuy là Cty TNHH, nhưng tiến đồng đã và đang giải quyết công ăn việc làm ổn định cho gần một trăm lao động với mức thu nhập ổn định từ 700 ngàn – 1 triệu đồng/tháng …

Ong-Duong-Vuong-Hai-va-khach-hang

ÔNG DƯƠNG VƯƠNG HẢI (BÌA PHẢI) CÙNG CÁC ĐỐI TÁC – ẢNH CHỤP THỜI ĐIỂM 2021


“ – Do công suất của dây chuyền thiết bị sản xuất bia tươi còn nhiều nên hiện nay, tôi đang dự tính sẽ mở thêm 2 chi nhánh bán bia tươi Đức ở Đà Nẵng và Cà Mau, – Ông Vương Dương Hải cho biết, – Cái khó hiện nay là làm sao vận chuyển bia đến 2 nơi xa như vậy, nhưng vẫn giữ được hương vị thơm, ngon và tươi của sản phẩm. Tuy nhiên, tôi cho rằng đối với người lính cụ Hồ thì không khó khăn nào có thể ngăn được lòng quyết tâm của họ…”./.

Trọng Quang

Niềm đam mê giới thiệu những loại bia tươi, bia thủ công hảo hạng của ông Dương Vương Hải đến những người sành bia vẫn vẹn nguyên như ngày nào

Trong suốt nhiều năm qua, ông Hải và những cộng sự đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm nấu bia thủ công. Ông đã từng đi du lịch nhiều nước châu Âu để tìm hiểu về các loại bia truyền thống của từng vùng miền. Ông cũng cử người tham gia nhiều khóa học nấu bia chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề, cập nhật những nguyên liệu mới nhất trên thị trường.

Seaman-Beer-cua-ong-Duong-Vuong-Hai

THƯƠNG HIỆU BIA THỦ CÔNG SEAMAN BEER

Ông cũng là người sáng lập ra thương hiệu bia thủ công Seaman beer, được nhiều người yêu thích.

Ông Hải chia sẻ, ông luôn mong muốn mang đến cho người Việt Nam những ly bia tươi ngon, chất lượng. Ông cũng muốn giới thiệu đến mọi người về văn hóa bia của các nước châu Âu nổi tiếng về bia như Đức, Cộng hoà Czech, Bỉ,…

TIN KHÁC

  • Cua hấp bia G8 Platinum, Cua hấp bia G8

    Cua hấp bia – Món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng

    Cua hấp bia là món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, thịt cua ngọt đậm đà quyện cùng vị bia thanh mát, tạo nên sức hút khó cưỡng. Món ăn này không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thích hợp cho những b
  • Bia Xuân, Bia G8 Platinum Xuân, Xuân Giáp Thìn, Diện mạo mới

    Một số hoạt động của Bia G8 Platinum dịp cuối năm Quý Mão

    Tết đến xuân sang, đây là thời điểm để mọi người quây quần bên gia đình, sum vầy bên người thân yêu. Nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp và hạnh phúc cho cán bộ nhân viên và cộng đồng, Bia G8 Platinum đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa vào dịp cuối năm
  • Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

    Chuyện về ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng Sài Gòn

    Ít ai có thể ngờ rằng, ông chủ nhà hàng bia tươi nổi tiếng “Big Man” trên đường Phan Đình Giót, quậnTân Bình, TP HCM hiện nay, Chủ tịch HĐQT, kiêm giám đốc Cty TNHH Tiến Đồng lại là một chiến sĩ giải phóng quân năm xưa từng nhiều lần vào, sinh ra tử,
  • G8 Platinum – Bia hảo hạng cho đêm Giáng Sinh. Bia là một thức uống không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Một ly bia mát lạnh sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hơn không khí ấm cúng nhưng cũng không kém phần rộn ràng của ngày lễ.

    [Noel 2023] G8 Platinum – Bia hảo hạng cho đêm Giáng Sinh

    Giáng Sinh là một dịp lễ quan trọng trong năm, là thời gian để mọi người quây quần bên gia đình và bạn bè. Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và những thức uống tuyệt hảo. Mời các bạn cùng Vương Quốc Rượu đọc tiếp bà
  • Bia G8 Platinum ra phiên bản mừng Xuân Giáp Thìn 2024

    [Xuân 2024] Bia G8 Platinum mừng Tết Giáp Thìn

    Việt Nam chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong khoảng hơn 2 tháng nữa. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam, là thời gian để mọi người sum họp, đoàn tụ và cùng nhau đón chào năm mới. Nhằm mang đến cho khách hàng những

TUYỂN DỤNG